Ngành Cơ học kỹ thuật sẽ tăng hàm lượng công nghệ trong chương trình đào tạo

Lễ ký kết văn bản hợp tác giữa trường ĐH Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội với Viện Cơ học giai đoạn 2010 - 2014 và trao bằng kỹ sư cơ học kỹ thuật khóa QH -2005-I/CQ đã được tổ chức ngày 28/1/2010.
Ngành Cơ học kỹ thuật sẽ tăng hàm lượng công nghệ  trong chương trình đào tạo


Tham dự có PGS.TS Phạm Trọng Quát – Phó giám đốc ĐHQGHN, đại diện Viện Khoa học & Công nghệ Việt Nam, Viện Cơ học, Trường ĐH Công nghệ cùng các tân kỹ sư.

Cùng với những kết quả nổi bật minh chứng sự thành công trong mô hình hợp tác trường – viện, trường ĐH Công nghệ và Viện Cơ học ký kết văn bản hợp tác giai đoạn 2. Theo PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ, trong giai đoạn mới này, hai bên đã thống nhất ban hành quy chế khoa phối thuộc, phát triển ngành tự động hóa trong trường ĐH Công nghệ. “Chúng tôi sẽ tăng cường hàm lượng công nghệ trong các chương trình đào tạo tại Khoa Cơ học Kỹ thuật”, PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình cho biết.

Đại diện của 2 đơn vị là PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình - Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ và GS.TS Nguyễn Đông Anh - Viện trưởng Viện Cơ học ký văn bản hợp tác.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Trọng Quát nhấn mạnh, hợp tác giữa trường ĐH Công nghệ và Viện Cơ học đã khẳng định tính hiệu quả cao của mô hình hợp tác trường – viện trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn đào tạo với nhu cầu xã hội. PGS.TS Phạm Trọng Quát cũng cho rằng, trong thời gian tới, cần đẩy mạnh hơn nữa việc khai thác và sử dụng nguồn nhân lực, cơ sở vật chất hai bên để tạo ra những sản phẩm đào tạo đỉnh cao, tiếp cận các chuẩn mực quốc tế.


Cũng theo GS.TS Nguyễn Đông Anh – Viện trưởng Viện Cơ học, trong giai đoạn hợp tác mới, Viện Cơ học sẽ tăng cường đầu tư trang thiết bị và tạo điều kiện tối đa cho sinh viên trường ĐH Công nghệ được thực tập trên những thiết bị thí nghiệm hiện đại.

Cũng trong buổi lễ, 27 tân kỹ sư ngành cơ học kỹ thuật khóa 2 nhận bằng tốt nghiệp. Khóa I có 32 sinh viên tốt nghiệp.Tham gia bình luận

Đánh giá

Từ khóa phổ biến